Cách để Thoa Kem chống nắng

1. Kiểm tra hạn sử dụng.

FDA yêu cầu kem chống nắng phải duy trì khả năng bảo vệ trong vòng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra hạn sử dụng. Nếu sản phẩm đã hết hạn, hãy bỏ tuýp cũ đi và mua cái mới.

Nếu sản phẩm không in hạn sử dụng , hãy dùng bút đánh dấu hoặc nhãn mác để viết ngày mua lên chai. Như vậy bạn sẽ biết được thời gian mình mua sản phẩm.Thay đổi rõ rệt trong sản phẩm như đổi màu, tách nước, nhiều thuộc tính khác là dấu hiệu của kem hết hạn.

2. Thoa kem trước khi ra ngoài.

Cần thời gian để thành phần của kem chống nắng ngấm vào da và hoàn toàn bảo vệ da. Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài.[19]

Bạn nên thoa kem 30 phút trước khi ra ngoài. Kem môi nên thoa 45-60 phút trước khi ra ngoài.

3. Dùng vừa đủ.

Một trong những lỗi lớn nhất khi thoa kem chống nắng là dùng không đủ. Người lớn cần dùng 1 aoxơ (khoảng 30g) -- đầy lòng bàn tay, hoặc một ly đầy kem chống nắng để che phủ toàn thân.

Để thoa kem chống nắng dạng kem hoặc gel, bóp kem ra lòng bàn tay. Chấm lên vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và xoa đều cho tới khi kem thấm vào da.Để dùng kem dạng xịt, bạn giữ chai thẳng đứng và xịt lên vùng da tiếp xúc với ánh nắng. Xịt đều khắp da. Không nên đứng trước gió để tránh việc kem dạng xịt bị thổi bay trước khi tiếp xúc với da. Không hít kem dạng xịt. Thận trọng khi xịt kem lên mặt, đặc biệt là khi có trẻ nhỏ xung quanh.

4. Thoa kem chống nắng toàn thân.

Ghi nhớ các bộ phận như tai, cổ, mũi chân, tay hay thậm chí là tóc. Bất kỳ vùng da nào tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đều nên được thoa kem chống nắng.

Khó có thể che phủ hoàn toàn những vùng da khó-với như sau lưng. Bạn có thể nhờ người giúp thoa kem lên vùng da đó.[24]Quần áo mỏng khó có thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Ví dụ, bạn mặc áo phông trắng thì chỉ số SPF chỉ là 7. Hãy mặc quần áo được thiết kế chống tia UV, hoặc thoa kem chống nắng.

5. Đừng quên thoa kem lên mặt.

Da mặt cần thoa lớp kem dày hơn các vùng khác trên cơ thể bởi vì dễ bị viêm da, ung thư da, đặc biệt là vùng mũi. Một số mỹ phẩm hoặc sữa dưỡng có chứa kem chống nắng, nhưng nếu bạn ở bên ngoài lâu hơn 20 phút (tổng thời gian) bạn vẫn nên thoa kem chống nắng.

Nhiều loại kem chống nắng cho da mặt có dạng kem hoặc sữa dưỡng. Nếu bạn dùng kem chống nắng dạng xịt, hãy xịt ra tay trước, sau đó thoa lên mặt. Tốt nhất là bạn nên tránh xịt kem trống nắng trực tiếp lên mặt. Hiệp hội Ung thư Da khuyên dùng một số loại kem chống nắng dành riêng cho mặt. Dùng son dưỡng môi hoặc son chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên. Nếu bị hói hoặc sở hữu mái tóc mỏng, đừng quên thoa kem chống nắng lên da đầu. Bạn có thể đội mũ để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

6. Thoa kem lại sau mỗi 15-30 phút.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn nên thoa lại kem khoảng 15-30 phút sau khi tiếp xúc với ánh nắng thì sẽ hiệu quả hơn là sau 2 giờ.

Sau khi thoa lại kem lần đầu thì những lần tiếp theo bạn có thể thoa kem sau mỗi 2 giờ, hoặc làm theo chỉ dẫn trên bao bì.

Lời khuyên

Mua kem chống nắng dành riêng cho mặt. Nếu là da dầu và dễ nổi mụn, hãy tìm loại kem “không chứa dầu” hoặc “không bít lỗ chân lông”, với làn da nhạy cảm bạn có thể tìm mua kem chống nắng công thức đặc biệt. Ngay cả khi đã thoa kem chống nắng bạn cũng không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Thoa kem lại nếu người bị ướt, hoặc sau mỗi 2 giờ, hoặc theo chỉ dẫn trên bao bì. Kem chống nắng không phải là sản phẩm “dùng 1 lần là xong”.

Cảnh báo

Không có chuyện tắm nắng “an toàn”. Tia UV từ giường tắm nắng hay ánh nắng tự nhiên đều có nguy cơ gây ung thư da. Làn da bánh mật có thể khiến bạn trông quyến rũ nhưng sẽ gây hại cho sức khỏe.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận